Cách chạy xe máy điện
03-03-2020, 01:50 AM
Post: #1
Xe máy điện là một trong những phương tiện phổ biến nhất với những người trẻ hiện đại. Việc sử dụng nó không phải là điều quá khó khăn nhưng sử dụng thế nào mới là đúng cách để cho xe đảm bảo được sự bền bỉ, an toàn, trơn tru trong thời gian dài nhất có thể là điều không phải ai cũng nắm được. Vậy thì hãy để bài viết này của chúng tôi giải đáp cho bạn cách sử dụng xe máy điện thế nào cho đúng cách nhé.

Cách chạy xe máy điện cũng không quá phức tạp và cũng tương tự như xe đạp điện hay các loại xe máy khác. Tuy nhiên, bạn cũng đừng chủ quan bởi chưa chắc cách của bạn đã đúng đâu nhé.

- Khởi động xe
Bạn ngồi ngay ngắn lên xe sao cho 2 chân của bạn phải chạm đất và giữ được thăng bằng. Nếu 2 chân chưa chạm đất hoặc chưa cân đối thì bạn cần điều chỉnh lại yên xe cho phù hợp nhé. Việc làm này giúp bạn có thể không bị bất ngờ khi khởi động xe hay có thể xử lý các tình huống khi xe di chuyển dễ dàng hơn. Tiếp đó, bạn cắm chìa khóa vào ổ công tắc và chuyển sang nút On, lúc này đèn báo sẽ hiển thị sáng lên.
[Image: xe-nioshima_053.jpg]
- Chạy xe
Sau khi cắm chìa khóa và bật nguồn xe thì bây giờ bạn chỉ cần vặn tay ga là đã có thể cho xe máy điện chạy rồi. Tuy nhiên, để đảm bảo cho xe hoạt động tốt, ổn định cũng như đảm bảo an toàn cho bạn thì bạn nên lên ga từ từ, không nên lên xuống quá đột ngột. Khi di chuyển ở những đoạn đường xấu, gồ ghề thì bạn nên chú ý giảm tốc độ. Khi bạn muốn rẽ hay muốn quay đầu thì đừng quên sử dụng các đèn xi nhan hợp lý để có thể báo hiệu cho những người xung quanh đảm bảo an toàn cho bạn và mọi người.

- Dừng xe
Khi sắp dừng xe bạn nên giảm tốc độ và từ từ dừng lại, sau đó bạn nên ngồi yên trên xe và tắt công tắc điện rồi mới bước xuống khỏi xe. Việc này giúp tránh được việc vô tình chạm vào tay ga khiến xe đột ngột tăng tốc gây nguy hiểm cho cả bạn và những người đi đường khác. Bạn tắt nguồn, rút chìa khóa ra, kiểm tra lại khóa pin cẩn thận vì đây là một bộ phận vô cùng quan trọng của xe máy điện.


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)