เขาตั้งใจฟังผมแบบสุดๆ
06-01-2020, 01:54 PM
Post: #1
“ก็นั่นแหละเล่นตามที่แกบอกเราเลย ABC POKER เล่นแต่ไพ่ดี ไม่ดีก็หมอบนั้นหละ สุดท้ายเราก็ได้กินชิปจากพวกบ้าๆ ที่เอาแต่ All in ใส่อยู่บ่อยๆ ทั้งๆที่ตัวเองไพ่ไม่ดี เราก็เลยมีโอกาสได้กินชิปหนักๆหลายตา เวลาเราเสียเราเสียไม่เยอะแต่เวลาได้เราโกยเพียบเลย ขอบใจแกมากๆนะ มันได้ผลสำหรับเราจริงๆ” ผมกับเพื่อนเช็คแฮนกันพร้อมหัวเราะสนุกสนานเฮฮากับความสำเร็จเล็กๆของเด็กวัยรุ่น วิธี เล่น รู เล็ ต

“เยี่ยมเลยเพื่อน แต่แกจำไว้นะว่า กลยุทธ์นี้ใช้ได้ผลดีกับคนเล่นโป๊กเกอร์มือใหม่หรือคนเล่นไม่ค่อยดีเท่านั้นนะ เมื่อต่อไปเราไปเจอนักเล่นที่เขาเล่นเก่งๆเป็นมืออาชีพ กลยุทธ์นี้ก็อาจจะต้องปรับไปพร้อมกับประสบการณ์ของเรา เพราะพวกมือโปรเขารู้ทางเรา เลยทำให้เรามีโอกาสได้กินชิปเขายาก”

[Image: how-to-play-slot-online-real-money-at-W88-7.png]

สำหรับเพื่อนๆที่ยังเป็นมือใหม่ หรือพึ่งเล่นโป๊กเกอร์มาได้ไม่นานนัก บางครั้งอาจจะเกิดคำถามกับตัวเองว่า ในเมื่อเรายังไม่มีประสบการณ์มากนัก เราจะเป็นผู้เล่นที่สามารถชนะได้มากกว่าแพ้ได้อย่างไร แน่นอนว่าการที่เราพึ่งเริ่มต้นใหม่ ปัญหาที่มักจะเกิดกับเราในช่วงแรกก็คือ การตัดสินใจที่ผิดพลาดนั่นเอง เพราะเราไม่รู้ว่าในแต่ละ สถานการณ์นั้นเราควรจะตัดสินใจแบบไหน (เหมือนกับเหตุการณ์เพื่อนผม) ตรงนี้เพื่อนๆไม่ต้องกังวลไป นั่นเป็นเพราะเรายังขาดประสบการณ์เท่านั้นเอง ในบทนี้เราจะมาเรียนรู้กลยุทธ์ ABC POKER เพื่อทำให้ มีโอกาสได้รับชัยชนะ และกลายเป็นผู้เล่นโป๊กเกอร์มือใหม่ที่สามารถทำชิปได้เยอะมากกว่าผู้เล่นมือเก่าหลายๆคนเสียอีก วิธี เล่น บา คา ร่า ให้ ได้ เงิน

เล่นเฉพาะไพ่ที่ดีจริงๆบวกกับอยู่ในตำแหน่งที่ดีด้วย (วิธีเลือกไพ่ดีในการเริ่มผมจะมีสอนในบทถัดไป) เช่น AA,KK,AK, AQ เป็นต้นเราไม่ควรเอาไพ่ไม่ดีและโอกาสต่อยอดยากเข้าไปเล่น
เมื่อเรามีไพ่ที่ดีมากๆ เช่น QQ, AK, AA เราควร Bet เป็นขั้นต่ำ 3 เท่าของจำนวน Blind ก่อนเปิด Flop ตัวอย่าง ผมเล่นเกมที่ในขณะนั้น Blind อยู่ที่ 50/100 และผมได้ไพ่ที่คู่ AA บนมือ ก่อนที่จะเปิด Flop ผมควร Bet เป็น 3 เท่าของ Blind นั่นก็คือ 300 โดยปกติแล้วผมจะ bet ราคาเดียวกันทุกมือเพื่อให้คู่ต่อสู้เดาไพ่เราได้ยาก
Check / Fold ผ่าน/หมอบ เมื่อเรามีไพ่ที่ห่วย หรือไม่มี Value อะไรเลย
อย่า slow play ( การวางกับดัก )ถ้าไพ่เราติดแล้วให้ Rasie ต่อเนื่อง

ตัวอย่าง

ผมถือไพ่คู่ AA บนมือ เมื่อเปิดไพ่มาจนถึง Turn เป็น 10A2 ให้ผม Rasie ทันที อย่า Slow play หรือ Check เพราะในกรณีนี้คู่ต่อสู้จะได้ลุ้นไพ่ฟรีๆ แล้วตามไปติดไพ่ที่ใหญ่กว่าเราได้เช่น สเตรท (เรียง) เป็นต้น วิธี เล่น เสือ มังกร
ทุกครั้งที่จะเรา Rasie ให้เป็น 2/3 ของ Pot เสมอ

ตัวอย่าง

เมื่อเราเข้าตอง A จากตัวอย่างในข้อที่ 4 แล้ว ในตอนนั้น Pot กองกลางมีอยู่ที่ 2,000 ให้ Bet ไปที่ 2/3 เสมอ คือประมาณ 1,300-1,400 เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้คนถือไพ่ซื้อมาซื้อได้ในราคาถูก และเรียกเงินเพิ่มจากคนที่มีไพ่ที่ตามเรามาได้ ในราคาที่คู่ต่อสู้ตามได้


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)